ket qua bong da truc tiep y

ket qua bong da truc tiep y

Theo bác sỹ Nguyễn Quang Trúc, Trưởng khoa Chấn thương (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ), khi vết thương được cầm máu thì các mô biểu bì bên ngoài bị chết, vì vậy để vết thương mau lành bệnh nhân thường xuyên vệ sinh vết thương bằng cách sát trùng ngày 2 lần, mỗi lần 2-3 nước, có thể sử dụng thêm kháng sinh, bôi thuốc mỡ, kem… Tuy nhiên, nếu người bệnh không đến khám và điều trị kịp thời các vết thương sẽ bị nhiễm trùng nghiêm trọng và phải cắt bỏ chi. Bệnh viện đã tiếp nhận nhiều bệnh nhân bị nhiễm trùng nhưng tự chữa, không tới bệnh viện. Hậu quả là phải cắt cụt chi, ảnh hưởng đến cuộc sống, bác sĩ Trúc cho biết thêm.
Bệnh nhân Đ. cho biết: Tôi bị tai nạn giao thông, được người dân đưa vào bệnh viện cấp cứu và làm thủ tục chuyển lên tuyến trên điều trị. Tuy nhiên, do sợ các bác sỹ ở bệnh viện tuyến trên không tận tình quan tâm, nên tôi tự chữa vết thương tại nhà bằng cách đắp lá cây, uống các loại lá cây, bôi thuốc mỡ… Tôi rất lo lắng, vết thương có dấu hiệu nặng hơn khi người nhà đưa đi bệnh viện.
Để hạn chế tình trạng bị các bệnh nhiễm trùng từ vết thương, người dân cần lưu ý:
– Vết thương của một số bệnh như vết thương do tai nạn lao động, tai nạn giao thông gây ra như: Ngã, va đập, bị chó cắn, đánh, cào hoặc do một số chất như cồn, xăng gây nên.
– Vết thương ở phần mềm. Người bệnh thường tự đắp lá cây, bôi mỡ trăn, mỡ trăn bôi một lớp dày, bôi nhiều lần trong ngày. Việc đắp lá cây không những khiến cho vết thương bị nhiễm trùng, không những không lành thương mà còn gây sẹo, làm biến dạng vết thương.
– Vết thương ở vùng da hở như: Tổn thương do bị đốt, bị cào gãi, dập nát. Người dân không nên đắp lá cây, bôi mỡ trăn, bôi kem đánh răng…
– Nếu có triệu chứng của nhiễm trùng như: Sốt cao, sốt thành từng cơn, có hiện tượng co kéo, đau buốt, đau

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ket qua bong da toi qua Previous post ket qua bong da toi qua
ket qua bong da truc tiep Next post ket qua bong da truc tiep