ket qua.bong da

ket qua.bong da

Chảy máu: Khi bị rắn độc cắn, người dân sẽ có hiện tượng chảy rất nhiều máu. Tuy vậy, trong các trường hợp này, các bác sĩ vẫn có thể cầm máu cho bệnh nhân bằng cách gây tê cục bộ hoặc tiêm giảm đau. Các loại thuốc và dụng cụ y tế dùng để cầm máu có thể có tác dụng đối với bệnh nhân bị rắn cắn (ví dụ: băng ép bụng bằng gạc vô trùng, có thể đặt ống thông tiểu qua đường tự động).
Rắn lục đuôi đỏ – loài rắn độc có nọc độc cực mạnh – Ảnh: Ngọc Trinh
Tuy nhiên, các trường hợp không được xử trí đúng, kịp thời, đúng kỹ thuật có thể dẫn đến tình trạng mất máu quá nhiều, không những nguy hiểm đến tính mạng mà còn tác động xấu đến các bộ phận khác của cơ thể dẫn đến các biến chứng nặng nề hay nghiêm trọng hơn.
Những điều người dân phải biết để phòng ngừa và xử trí khi bị rắn lục đuôi đỏ cắn:
– Tuyệt đối không chích, lể vết thương vì sẽ làm vết thương nhiễm trùng nặng thêm và dễ dẫn đến nhiễm trùng huyết.
– Đối với bệnh nhân bị rắn lục đuôi đỏ cắn, hãy nhanh chóng đưa nạn nhân đến cơ sở y tế gần nhất. Các dấu hiệu cần phân biệt nhanh như sau:
Bệnh nhân bị rắn lục đuôi đỏ cắn thường có các biểu hiện sau:
– Nạn nhân thấy đau rát vết thương do rắn cắn (đặc biệt là khi rắn lục cắn), bệnh nhân sẽ có các biểu hiện như bị tê liệt, co giật, khó thở, rối loạn tri giác,…
– Nạn nhân sẽ mất khoảng 6 giờ mới có thể có máu lưu thông trong cơ thể. Trong trường hợp nạn nhân bị hoại tử, phải tháo khớp tay, chân
– Nạn nhân có thể bị chảy máu bên trong vết thương hoặc xuất huyết nội.
– Nạn nhân sẽ nhanh chóng rơi vào tình trạng hôn mê, phải thở máy, huyết áp tụt, phải truyền máu, lọc máu liên tục…
– Trong các trường hợp nặng, có thể phải dùng đến huyết thanh kháng nọc đặc trị để điều trị. Vì theo nguyên lý của huyết thanh thì độc của nọc độc sẽ ngăn chặn sự sinh sản của rắn và tiêu diệt rắn.
Ngọc Trinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ket qua ty so bong da truc tuyen Previous post ket qua ty so bong da truc tuyen
kết quả bóng đá nhật bản j1 Next post kết quả bóng đá nhật bản j1