ket qua truc tuyen bong da

ket qua truc tuyen bong da

Khi dùng các biện pháp điều trị khác không kết quả, bệnh nhân sẽ phải chịu đựng đau đớn do nhiễm trùng. Các tổn thương không lành thì vết thương khó lành, khó tránh nhiễm trùng và để lại nhiều vết sẹo. Đặc biệt, các vết sẹo này còn có thể gây ảnh hưởng đến thẩm mĩ.
TS.BS Võ Thị Thanh Mai, Trưởng khoa Da liễu, Bệnh viện Nhân dân Gia Định cho biết, thời tiết nóng ẩm là điều kiện thuận lợi cho sự phát triển và gia tăng bệnh nấm da. Do đó, việc phòng bệnh nấm da trong mùa mưa là cách hiệu quả để hạn chế những tổn thương cho da.
Đặc biệt, việc vệ sinh cá nhân là biện pháp hàng đầu trong phòng bệnh. Không nên mặc áo mưa khi đi mưa về để tránh tạo điều kiện cho nấm phát triển mạnh. Đối với bệnh nhân có những tổn thương lớn ngoài da, tuyệt đối không được chà xát, cào gãi, tránh để nấm xâm nhập trở lại.
Đối với quần áo, tất… bệnh nhân nên giặt giũ thường xuyên, nhất là khi đi tiếp xúc với nước.
Trong mùa mưa, khi ra ngoài đường cần phải bôi sữa chống nấm. Khi ra khỏi nhà thì phải bôi thuốc chống nấm. Nếu có điều kiện, nên dự phòng mang tất, mũ nón, găng tay để tránh ra đường khi không có khẩu trang. Những người có bệnh mạn tính như tiểu đường, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, suy giảm miễn dịch nên dùng thuốc chống nấm theo chỉ định của bác sĩ, nhất là thuốc dự phòng đối với bệnh nhân có bệnh mạn tính.
Nếu không thì có thể dùng các loại kem chống nấm có bán sẵn tại các siêu thị để bôi. Các sản phẩm thuốc chống nấm này sẽ giúp phòng bệnh nấm da trong một khoảng thời gian nhất định, TS Thanh Mai cho hay.
Mai Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ket qua tin bóng đá 24h Previous post ket qua tin bóng đá 24h
ket qua ty so bong da Next post ket qua ty so bong da