bong dav

bong dav

Da nhăn nheo là dấu hiệu phổ biến của nhiều bệnh. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể nhận thấy da nhăn nheo do một số bệnh lý gây ra. Một số ví dụ điển hình có thể kể tới như:
– Tiểu đường, tăng huyết áp: Những bệnh này làm cho hệ thống mạch máu kém linh hoạt, có thể gây ra những dấu hiệu đầu tiên của bệnh da nhăn nheo. Khi bệnh diễn biến, tình trạng da trở nên tồi tệ hơn, da bị chảy xệ.
– Suy tuyến giáp: Đây là một bệnh ảnh hưởng đến nhiều bộ phận của cơ thể, trong đó có sự tăng trưởng và phát triển của da, đặc biệt khi có sự rối loạn chuyển hóa. Một số triệu chứng của bệnh suy tuyến giáp như: Tăng cân, táo bón, da xanh xao, giảm cân…
– Bệnh gan: Các chức năng của gan là điều chỉnh cân bằng và ổn định của một số chất dẫn truyền thần kinh. Khi chức năng gan bị suy giảm, nó sẽ gây ra sự hình thành của các chất độc trong cơ thể, ảnh hưởng đến chức năng giải độc của cơ thể. Từ đó gây ra các triệu chứng như: Da mất độ đàn hồi và nhăn nheo, nổi mụn trên da, da có màu vàng, dễ bị bầm tím, nổi các mảng sừng.
– Do dùng thuốc: Khi dùng các loại thuốc trong thời gian dài, các tế bào da sẽ bị thay đổi và mất đi tính đàn hồi. Nếu sử dụng các loại thuốc có chứa corticoid, một số chất làm tăng sắc tố da trong đó có cortisone, có thể gây ra những triệu chứng như: Trên da mặt xuất hiện các vết bầm, vết chàm, các mảng da loang lổ, da có màu bất thường.
– Nhiễm trùng da: Khi có các chất sinh ung thư xâm nhập vào cơ thể, các tế bào da cũng bị thay đổi, từ đó gây ra các bệnh như: Da có màu xanh, màu xám, da nổi những đường gân màu xanh tím, da có nhiều đốm hoặc mụn trứng cá, làm mất đi tính thẩm mỹ và chức năng của làn da.
Cách chăm sóc da hàng ngày
– Rửa mặt 2 lần/ ngày: Rửa mặt không chỉ đảm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

bong da24hvideo Previous post bong da24hvideo