ket qua bong da vong loai chau a

ket qua bong da vong loai chau a

Trong quá trình điều trị bệnh, người bệnh thường phải dùng thuốc điều trị bệnh lâu dài, vì vậy bệnh nhân cần tuân thủ điều trị theo chỉ định của bác sĩ.
Bệnh thận mạn giai đoạn đầu thường không có triệu chứng cho tới khi bệnh tiến triển nặng, bệnh nhân có thể có triệu chứng như: Đau lưng, tiểu đêm nhiều, tiểu ra máu, đi tiểu ra máu, nước tiểu đục… Khi đó bệnh đã ở giai đoạn tiến triển, triệu chứng đã thể hiện rõ, làm ảnh hưởng khá lớn đến chất lượng cuộc sống của người bệnh.
Do đó, để phòng bệnh thận mạn ở những giai đoạn đầu, người bệnh cần có biện pháp phòng bệnh thích hợp bằng lối sống hợp lý, chế độ ăn uống sinh hoạt lành mạnh, không dùng chất kích thích như rượu bia, thuốc lá…
Theo PGS.TS Đào Văn Phan (Nguyên Trưởng Bộ môn Dược lý, Trường Đại học Y Hà Nội), để phòng bệnh thận và các bệnh nguy cơ khác, người dân cần thực hiện tốt chế độ ăn uống, sinh hoạt như sau:
– Hạn chế dùng muối trong khẩu phần ăn (<5g/ngày). - Hạn chế ăn đạm thực vật như đậu tương, đậu đen, đậu xanh. - Hạn chế ăn nhiều protein động vật như các loại cá béo (cá quả, cá ba sa, cá tra), thịt lợn, thịt bò, thịt dê, tránh các thức ăn chứa nhiều đạm thực vật như các loại hạt đậu, đỗ. - Không nên ăn mỡ động vật như thịt chó, thịt dê, thịt lợn nạc. - Không dùng đường hóa học như chè, cà phê, nước ngọt có ga. - Không dùng muối Iốt trong chế độ ăn. - Hạn chế dùng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá. - Kiểm tra chức năng thận định kỳ 3 - 6 tháng/lần và thực hiện các biện pháp kiểm tra chức năng thận tùy theo lứa tuổi. An Bình - Theo Đời sống Plus/GĐVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ket qua bong da vn vs uae Previous post ket qua bong da vn vs uae
ket qua bong da y tho nhi ky Next post ket qua bong da y tho nhi ky