lich thi dau bóng đá

lich thi dau bóng đá

Tuy nhiên, theo chuyên gia bảo mật Ngô Minh Hiếu, những vụ tin tặc đánh cắp thông tin thẻ tín dụng hay thông tin thẻ thanh toán của nạn nhân không phải là hiện tượng mới, mà đã có từ trước khi World Cup diễn ra.
Các nạn nhân hầu hết đều không ý thức được mình là nạn nhân, khi bị đánh cắp thông tin thẻ tín dụng, các đối tượng thường sẽ tiến hành mua sắm trực tuyến, hoặc thực hiện các giao dịch thanh toán qua mạng để chiếm đoạt thông tin, ông Hiếu cho biết.
Hiện tại, các đối tượng sử dụng thủ đoạn tinh vi là mua các trang thông tin cá nhân (Personalized Web) của người dùng, sau đó thực hiện các giao dịch lừa đảo, như mua hàng, đặt vé máy bay, vé tàu… để chiếm đoạt thông tin tài khoản thẻ tín dụng, hoặc tạo một trang web giả mạo của hãng hàng không nổi tiếng để lấy thông tin thanh toán của người dùng.
Ông Dương Ngọc Thái, đại diện Công ty Bkav cho biết, trong những tháng đầu khi World Cup diễn ra, lượt tìm kiếm về các trang web giả mạo các hãng hàng không tăng 200% so với bình thường.
Các vụ tấn công mạng nhằm vào các website của Việt Nam chủ yếu đến từ nguồn gốc Hàn Quốc, Trung Quốc, và các nước Đông Âu. Ngoài ra, một số vụ tấn công vào hệ thống của Vietnam Airlines và các ngân hàng là do hacker ăn cắp thông tin từ các cơ quan này.
Chuyên gia Ngô Minh Hiếu cho biết, các website có tên miền gov.vn không bị ảnh hưởng nhiều và các cơ quan chức năng sẽ cần thời gian để kiểm tra nguồn gốc. Trong khi đó, các website có đuôi.gov lại bị ảnh hưởng nhiều nhất từ các vụ hacker tấn công.
Trong thời gian diễn ra World Cup, trên website của Bkav ghi nhận được nhiều vụ tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) hoặc tấn công phát tán mã độc, chiếm dụng tài khoản của người dùng, chủ yếu là để lấy cắp thông tin dữ liệu, tiền trong tài khoản. Đây là các hình thức tấn công phổ biến mà tin tặc sử dụng để lấy cắp thông tin nhạy cảm của người dùng.
Ông Hiếu cũng khuyến cáo, người dùng Việt Nam cần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich thi dau bong y Previous post lich thi dau bong y
lich thi dau giai bong da y Next post lich thi dau giai bong da y