lịch thi đấu bong đá

lịch thi đấu bong đá

Tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic và nhà vô địch Wimbledon 2014 Roger Federer là hai tên tuổi đáng chú ý nhất sẽ có mặt vào cuối tuần này (12-1) để khởi động cho giải Úc mở rộng 2014.
Federer, Djokovic cùng khởi động cho trận đấu vòng 1 Úc mở rộng 2014
Tại Úc mở rộng năm ngoái, cả Federer và Djokovic đều lọt vào trận cuối cùng. Ở bán kết, Djokovic vượt qua Andy Murray và vào chung kết và đoạt chức vô địch, còn Federer cũng đánh bại Tomas Berdych sau hai set trắng để lên ngôi cao nhất. Ở trận chung kết, Federer đánh bại người đồng hương và đang xếp thứ 2 thế giới, Tomas Berdych với tỷ số 6-3, 6-2.
Trước thềm giải Úc mở rộng năm nay, Federer và Djokovic từng tuyên bố sẽ không tham dự nếu bị loại sớm. Tuy nhiên, trong bối cảnh phong độ của cả hai đang có dấu hiệu đi xuống rõ rệt, không dễ để họ có thể lấy lại được vị trí số 1 trên bảng xếp hạng và tìm kiếm một danh hiệu Grand Slam thứ hai trong năm. Vì thế, giải Úc mở rộng năm nay được xem là cơ hội rửa mặt của cả hai.
Với Federer, đó là cơ hội tốt để anh tìm kiếm danh hiệu Grand Slam thứ hai trong năm, sau chức vô địch Wimbledon 2015 tại sân nhà. Trong khi đó, Djokovic muốn lấy lại danh hiệu đã mất và rửa mặt trước sự cạnh tranh của Rafael Nadal. Trong sự nghiệp, Djokovic từng 5 lần vô địch Úc mở rộng.
Tuy nhiên, kể từ sau chức vô địch ở Melbourne 2012 đến nay, Djokovic chưa một lần lọt vào trận chung kết. Thậm chí trong 4 giải Grand Slam gần đây, tay vợt 28 tuổi này chưa một lần vượt qua tứ kết.
Vì thế, Federer và Djokovic đang là tâm điểm của sự chú ý tại giải Úc mở rộng năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lịch thi đấu bings đá hôm nay Previous post lịch thi đấu bings đá hôm nay
lịch thi đấu bóng dá hôm nay Next post lịch thi đấu bóng dá hôm nay