lịch thi đâu bong đa

lịch thi đâu bong đa

Người ta không còn nhớ đã có bao nhiêu con người, bao nhiêu số phận bị vùi dập dưới những cây cổ thụ trong thành phố. Nhưng cũng không ai quên được những ngày những đêm mưa gió, những ngày những ngày nắng cháy da của một thế kỷ trước. Người ta đã phải đổ mồ hôi, nước mắt, sự chịu đựng gian khổ và cả những đau thương để xây dựng thành phố.
Nhưng rồi những thế hệ con cháu không phải chỉ cần một lần trong cuộc đời có thể nói hết được về thành phố mà còn phải sống, phải biết yêu, phải biết giữ cái đã có bằng việc bảo vệ những giá trị có một không hai đó và bằng việc xây dựng những giá trị mới để trở thành không thể không có được.
Trong những ngày thành phố bị bão số 9 tàn phá, có một người lính già ở phường 13, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh là cựu chiến binh đã không ngại gian khó, nguy hiểm, vượt mưa, vượt gió, đến từng nhà dân vận động mọi người chung tay chống bão. Người cựu chiến binh đó chính là bác sĩ Nguyễn Văn Hai, một bác sĩ, giáo viên về hưu.
Khi nhận nhiệm vụ đến các khu xóm ven biển thuộc xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ, thành phố Hồ Chí Minh để chăm lo sức khỏe và đời sống cho người nghèo, ông Hai đã mang theo một chiếc phao cứu sinh, một chiếc xe đạp, vài chục bộ quần áo và một chiếc đèn pin.
Đến các địa bàn dân cư nơi đây, ông nhận thấy ở đó, người dân thường hay sử dụng thuốc lá, những người nghiện rượu, nghiện ma túy, những người bệnh tật và cả các đối tượng nghiện hút thường tụ tập ở các khu nhà lụp xụp, những khu nhà này lại thường không có cửa sổ, rất dễ xảy ra hỏa hoạn. Từ đó, ông đã nghĩ ra cách chế ra những cái đèn chiếu sáng bằng pin, vừa tiết kiệm lại vừa dễ dàng điều khiển.
Những sáng kiến của ông đã được người dân ở đây hoan nghênh nhiệt liệt và từ đó, người dân vùng này đã biết sử dụng đèn pin để chống trộm. Đèn của ông đã trở thành công cụ để phòng cháy chữa cháy khi có sự cố xảy ra.
Những sáng kiến đó của

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lịch thi đau bóng đá hôm nay Previous post lịch thi đau bóng đá hôm nay
lịch thi đấu bong da anh Next post lịch thi đấu bong da anh