lich thi dau bong da vong 13

lich thi dau bong da vong 13

Chữa viêm tai giữa cấp: Lá lốt, rễ cây chìa vôi, rễ cỏ xước, lá xương sông mỗi thứ 12g; kim ngân hoa, bồ công anh mỗi thứ 10g. Sắc uống ngày 1 thang.
Chữa đau nhức răng: Lá lốt, ngải cứu, lá tre, lá chuối, mỗi thứ 20g; rau má, lá xương xông, rau thơm, mỗi thứ 12g. Sắc uống trong ngày.
Chữa đau nhức toàn thân: Lấy 20g lá lốt tươi, lá chanh 10g, hạt chanh 10g, lá dâu 10g, lá tre 16g, gừng tươi 3 lát, sắc lấy nước uống trong ngày, cần uống 2-3 lần.
Chữa đau nhức xương, khớp khi trời lạnh: Lấy 30g lá lốt, 15g mỗi ngày 3 – 4 lá lốt nấu với 1 lít nước, sắc còn 500ml. Chia làm 3 lần, uống trong ngày sau bữa ăn 1 giờ. Cần uống liền 5 ngày.
Lương y Vũ Quốc Trung (Hà Nội) cho biết thêm, lá lốt có tác dụng điều trị chứng đau nhức xương, thấp khớp và có thể giúp chị em phụ nữ có được vòng eo thon gọn. Tuy nhiên không nên lạm dụng việc sử dụng lá lốt. Khi dùng lá lốt chỉ nên dùng với một lượng nhỏ, vừa phải, khoảng từ 30-50g/ngày.
Theo BS. Nguyễn Thị Hường, Phó chủ nhiệm Khoa Y học cổ truyền (Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương) thì lá lốt có tính ấm, ít độc, giúp điều hòa khí huyết, ôn trung tán hàn, chữa viêm nhiễm, sưng đau… Nhưng lá lốt có đặc tính là dễ gây độc, do đó không nên tùy tiện sử dụng.
Lá lốt có thể dùng ăn với món rau sống, làm nộm, hoặc nấu canh nhưng tuyệt đối không nên dùng với món ăn từ thịt gà, thịt lợn. Người đang dùng các loại thuốc Đông y cũng không nên dùng lá lốt.
Trong lá lốt có một chất đặc biệt gọi là au xin, có thể gây nên tình trạng viêm thận, có thể dẫn đến sỏi thận hoặc u nang buồng trứng. Vì vậy khi sử dụng lá lốt, mọi người phải đặc biệt chú ý đến những

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich thi dau bong da vl world cup 2022 Previous post lich thi dau bong da vl world cup 2022
lich thi dau bong đa hom nay Next post lich thi dau bong đa hom nay