lich thi dau da banh

lich thi dau da banh

Sau khi đọc xong bài thơ có phần hơi bị lạc đề và không liên quan gì đến chuyện ông đang bị công an điều tra vì dính đến nợ như báo chí đã đưa, tôi có một vài suy nghĩ như sau:
Thứ nhất, chuyện ông nói rằng ông đang bị công an điều tra vì nợ nần là có thật, ông cũng đang bị công an điều tra, vậy tại sao lại không lên tiếng, nói ra cho rõ trắng – đen, phải – trái, phải – trái để những người thân của ông được yên tâm?
Thứ hai, tại sao một người đã có tuổi, mang trong mình nhiều bệnh tật, đã qua một lần ly dị, đã từng sống trong một gia đình giàu có, có thể một mình chăm sóc con cái, lại đang ở trong tình thế khó khăn như hiện nay mà lại không nói ra sự thật để những người thân yêu của mình không rơi vào tình thế khốn cùng, để những người trong gia đình ông không bị mất mát, không bị ảnh hưởng, để những bệnh nhân của ông không bị mất hy vọng vào sự sống của ông, vào sự chân thành của ông?
Thứ ba, tại sao một người có tiền, có quyền, có địa vị xã hội, khi nói ra sự thật lại không nói ngay lúc đó?
Thứ tư, nếu nói ra sự thật và cho rằng mình mắc nợ, đó sẽ là một điều cực kỳ bất lợi đối với những người thân của ông. Trong gia đình, con cháu ông cũng không thể làm điều đó, vì như thế là có tội với ông, có tội với các con, với các cháu của ông. Nếu có nói ra sự thật, cũng chỉ giúp ông giải tỏa được phần nào gánh nặng về mặt tinh thần với những người con, người cháu chứ không cứu vớt được gì. Như thế có thể thấy được sự lo lắng và sợ hãi của những người thân trong gia đình ông, của những bệnh nhân đang từng ngày, từng giờ chờ tin xấu từ ông…
Tóm lại, tôi nghĩ những điều ông nói là rất đúng, chỉ vì một chút bồng bột, một chút nóng ruột mà để mọi người mất niềm tin vào những gì ông nói ra.
Tôi biết, những gì ông trình bày là rất thật. Tôi cũng không còn biết nói thêm điều gì xung quanh chuyện này nữa, nhưng vẫn mong ông bình tâm để suy xét mọi việc, đừng để những người thân yêu của ông rơi vào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich thi dau bong y Previous post lich thi dau bong y
lich thi dau giai bong da y Next post lich thi dau giai bong da y