lich thi dau ngoai hang bong da anh

lich thi dau ngoai hang bong da anh

Khi con gái ông là Phạm Thị Nhung, 18 tuổi, đi lấy chồng thì bà nội của Nhung cũng mất. Đến khi Nhung học lớp 10 cũng là lúc bà nội cũng lần lượt mất. Từ đó, Nhung và anh chị em trong gia đình có một cuộc sống chung sống với nhau. Nhung là người con gái ngoan ngoãn, học giỏi nên được nhiều bà con trong xóm, xã ngưỡng mộ.
Còn ông Năm, người được gọi là cha của Nhung, thì được bà con trong xóm gọi là ông nội… Ông Năm và bà con hàng xóm của Nhung vẫn thường xuyên qua lại với nhau. Trong một dịp đám ma của ông, bà con hàng xóm của Nhung đã đứng ra tổ chức, thuê rạp đám ma và thuê bàn ghế cho đám tang. Lúc đó, nhiều người dân trong xóm cũng đứng ra phụ làm đám cho đám tang của bà con hàng xóm.
Bà con hàng xóm rất yêu mến và quý trọng vợ chồng ông Năm. Chính vì thế mà khi vợ chồng họ mất đi, nhiều người đã rất đau khổ. Họ cũng thương cảm cho cuộc đời của Nhung, vì không ai nghĩ rằng cô bé lại chịu lấy một người đàn ông ở tuổi gần đất xa trời, nghèo khó.
Sau khi bà con làm đám cho Nhung xong, thì vợ chồng họ cũng đã đi nơi khác sinh sống. Nhưng có điều đặc biệt là vợ chồng ông vẫn để lại mảnh vườn, và con chó nhỏ ở đó. Mỗi lần về thăm con gái, ông lại dắt con chó ra và mang theo những kỷ vật của Nhung. Nhiều người trong xóm rất quý con chó, nên thỉnh thoảng cũng qua lại giúp vợ chồng Nhung chăm sóc, giữ cho con chó chống chọi lại với cái lạnh của mùa đông.
Bà con hàng xóm của Nhung cũng không khỏi tiếc nuối cho cuộc đời của cô gái. Họ mong cho vợ chồng Nhung sớm được trở về với mảnh vườn, với con chó để tiếp tục sống với cuộc đời vốn dĩ còn nhiều chông gai của mình.
Nguyễn Văn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich thi dau giai bong da tay ban nha Previous post lich thi dau giai bong da tay ban nha
lịch bóng đá world cup châu a hôm nay Next post lịch bóng đá world cup châu a hôm nay