nhan dinh bong da hnay

nhan dinh bong da hnay

Bé Nguyễn Đức (4 tuổi) và bé Nguyễn Ngọc An Nhiên (2 tuổi) hiện đang trong tình trạng nguy kịch.
Chị Nguyễn Thị Kim Cương, mẹ bé Nguyễn Đức cho hay, cách nay 5 năm chị bị tai nạn xe máy, chấn thương sọ não dẫn đến bại liệt. Bé Đức và bé Nhiên đều khỏe mạnh bình thường. Trước đó, bé Đức cũng bị bệnh viêm mũi dị ứng, viêm tai giữa nhưng sau đó đã khỏi bệnh.
Riêng bé Nhiên bị bệnh lý viêm màng não sau khi đi tiêm ngừa sởi về. Tuy nhiên, do bé Nhiên còn nhỏ nên phải mất khá lâu gia đình mới đưa bé vào bệnh viện để khám và điều trị.
Bác sỹ Nguyễn Minh Tiến, phó khoa Hồi sức tích cực và Chống độc Bệnh viện Nhi đồng 1 cho hay, qua thăm khám, bé Nguyễn Đức bị phù não rất nặng, có thể nói là hôn mê, phải thở bằng máy. Trong khi đó, bé Phạm Ngọc Diệp bị viêm phổi và sốt cao từ 39,5 – 40 độ C.
Hiện 2 bé đang được theo dõi sát tại khoa Hồi sức tích cực và Chống độc. Các bác sỹ hy vọng, trong thời gian tới, sức khỏe 2 bé sẽ tiến triển tốt hơn. Nếu bệnh nhi qua khỏi tình trạng nguy kịch, sẽ được đưa ra Bệnh viện Nhi đồng 1 để tiếp tục theo dõi và điều trị thêm.
Theo bác sỹ Nguyễn Minh Tiến, tình trạng 2 cháu bé trên khá hiếm gặp, vì các bé được điều trị bằng thuốc đặc hiệu.
Hiện tại, cả hai bé đã qua cơn nguy kịch nhưng tiên lượng vẫn còn dè dặt. Tuy nhiên, theo bác sỹ Nguyễn Minh Tiến, đây là một tín hiệu tốt vì 2 bé đã sử dụng thuốc khá lâu, có những loại thuốc có những chất ức chế hệ thần kinh trung ương khiến các bệnh nhi rất khó qua khỏi.
Bác sỹ Nguyễn Minh Tiến khuyến cáo, cha mẹ không nên cho trẻ uống những loại thuốc không rõ nguồn gốc hoặc cho uống quá liều. Vì những loại thuốc không rõ nguồn gốc sẽ làm chậm nhịp thở của trẻ, chậm đưa bé đến bệnh viện, khi đưa đến viện thì đã chậm.
Bên cạnh đó, những bệnh viện tuyến dưới cần có sự hướng dẫn, theo dõi liên tục cho trẻ, nhất là

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

nhan dinh bong da duc vs hungary Previous post nhan dinh bong da duc vs hungary
nhan dinh bong da keo nha cai Next post nhan dinh bong da keo nha cai