ket qua cac tran bong da

ket qua cac tran bong da

Bệnh thủy đậu
Bệnh nhân có tiền sử mắc các bệnh như hen suyễn hay các bệnh về phổi, nếu tiếp xúc với nguồn bệnh sẽ làm bệnh nặng thêm, gây biến chứng.
Bệnh nhân đang mang thai
Thủy đậu là một bệnh thường gặp ở người lớn và có thể gây tử vong. Các biến chứng của thủy đậu rất dễ nhận thấy ở người lớn như viêm phổi, viêm não, nhiễm trùng nốt rạ, thậm chí có thể gây tử vong.
Biến chứng do thủy đậu ở người mẹ sau sinh là có thể gây viêm phổi, viêm não hay nhiễm trùng rốn rất nguy hiểm, dễ gây tử vong cho trẻ.
Cách phòng tránh bệnh thủy đậu
Bệnh thủy đậu lây từ người sang người qua đường hô hấp do tiếp xúc trực tiếp với các dịch tiết ra từ niêm mạc mũi họng người bệnh.
Bệnh thường lành tính, nhưng cũng có thể biến chứng nặng gây viêm não – màng não, viêm phổi, nhiễm trùng huyết… thậm chí dẫn đến tử vong cho người bệnh. Vì vậy, để dự phòng bệnh cần cách ly với người mắc bệnh, tránh lây lan cho cộng đồng.
– Cách phòng bệnh hiệu quả nhất là tiêm phòng vắc xin thủy đậu. Trẻ em từ 12 tháng tuổi đã có thể tiêm được, còn người lớn, thanh niên, phụ nữ ở tuổi sinh đẻ cần tiêm phòng càng sớm càng tốt.
– Đối với phụ nữ có thai: trong 3 tháng đầu của thai kỳ, nên hạn chế tiếp xúc với người bệnh. Nếu mắc bệnh thủy đậu thì phải được đặc biệt chú ý, không để bị nhiễm bệnh trong 3 tháng đầu của thai kỳ vì có thể gây dị dạng cho thai nhi.
Cách phòng tránh bệnh thủy đậu:
– Để tránh bị lây bệnh thủy đậu trước tiên cần hạn chế đến nơi đông người đặc biệt là những nơi có dịch bệnh, khi đi phải đeo khẩu trang.
– Khi cơ thể ra nhiều mồ hôi cần tắm rửa bằng nước ấm.
– Không để những người có các triệu chứng của bệnh thủy đậu nhiễm khuẩn gây nhiễm khuẩn, viêm phổi.
– Trong nhà không nên để trẻ em chơi đùa với những trẻ không bị bệnh thủy đậu.
– Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng với nước ấm.
– Vệ sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ket qua bóng đá hom nay Previous post ket qua bóng đá hom nay
ket qua da banh truc tuyen Next post ket qua da banh truc tuyen