ket qua da bong dem qua

ket qua da bong dem qua

Phẫu thuật bằng dao điện: Đây là phẫu thuật không mổ, không dùng dụng cụ nên bệnh nhân có thể đi lại sau khi ra viện. Bệnh nhân không cần nằm hồi sức và được ra viện ngay sau mổ.
Phẫu thuật cắt u xơ tiền liệt tuyến qua nội soi: Bệnh nhân có thể xuất viện sau mổ 2 ngày, sau 1 tuần, hoặc trong ngày với điều kiện sau mổ không cần nằm hồi sức.
Phẫu thuật bằng sóng cao tần: Bệnh nhân được gây tê tại chỗ nên không đau và thời gian phẫu thuật ngắn. Phẫu thuật này cũng được áp dụng trong phẫu thuật tiêu hóa do có ít hoặc không phải mở ổ bụng. Bệnh nhân ra viện sau mổ khoảng 1,5 giờ.
Phẫu thuật u xơ tiền liệt tuyến qua nội soi: Bệnh nhân có thời gian nằm hồi sức sau 3 giờ và ra viện sau mổ 1 ngày.
Phẫu thuật nội soi bằng sóng cao tần (RFA), được chỉ định trong những trường hợp u vùng tuyến yên, u ở tiểu khung hoặc u ở tiền liệt tuyến.
Phẫu thuật mở hoặc nội soi ổ bụng trong một số trường hợp, đặc biệt u sau phúc mạc và các trường hợp u lành tính phức tạp.
Phẫu thuật cắt u xơ tiền liệt tuyến qua đường miệng: Phẫu thuật này được chỉ định trong những trường hợp u xơ tiền liệt tuyến ở tiền liệt tuyến chưa biến chứng, chỉ cần theo dõi định kỳ bằng nội soi hoặc mổ mở.
Các kỹ thuật mổ trên chỉ thực hiện tại các bệnh viện có máy cắt u siêu âm hiện đại và chuyên gia phẫu thuật giàu kinh nghiệm. Vì vậy, những bệnh nhân không may bị cắt khối u xơ tiền liệt tuyến qua nội soi sẽ được chỉ định mổ nội soi để điều trị dứt điểm bệnh.
ThS-BS NGUYỄN THÀNH ÚC (Trưởng khoa Ngoại II, BV Nhân dân 115)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ket qua da banh toi qua Previous post ket qua da banh toi qua
ket qua phat goc bong da lu. Next post ket qua phat goc bong da lu.