ket qua da

ket qua da

Với những lợi ích kể trên, nano vàng đã được đưa vào sử dụng để điều trị bỏng, tuy nhiên, với liều lượng dùng, giá thành khá cao, nên việc điều trị cần sự phối hợp đa chuyên khoa và cần có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa về lĩnh vực điều trị bỏng.
PGS.TS Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K cho biết: Nano vàng là hạt nano vàng có kích thước rất nhỏ (0,3nm), vàng là chất tự nhiên có cấu trúc tương tự như các hạt khoáng khác không thuộc nhóm kim loại, ngoài ra còn có một số độc tính. Tuy nhiên, hạt vàng nano tự thân không có độc tính, có thể dùng kết hợp với kháng sinh và các liệu pháp điều trị khác để tăng hiệu quả điều trị.
Việc đưa nano vàng vào điều trị bỏng đã được các nhà khoa học ở Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam, Bộ Y tế nghiên cứu và đánh giá hiệu quả điều trị trên thực nghiệm ở một số cơ sở điều trị như Bệnh viện Bỏng Trung ương, Viện Bỏng Quốc gia…
Các bác sĩ khuyến cáo, khi bị bỏng và được xử trí bằng các phương pháp thông thường nhiều lần mà không khỏi, người bệnh cần đến các cơ sở y tế để được điều trị kịp thời, hiệu quả. Việc sử dụng nano vàng tự do trong điều trị bỏng sẽ làm tăng gánh nặng cho các bệnh viện, làm mất thời gian điều trị. Việc đưa nano vàng vào điều trị bỏng chưa được Bộ Y tế và các cơ quan chức năng kiểm nghiệm và khuyến cáo nên thận trọng, không nên áp dụng ở trẻ nhỏ.
Thu Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ket qua da banh toi qua Previous post ket qua da banh toi qua
ket qua phat goc bong da lu. Next post ket qua phat goc bong da lu.