ket qua du doan bong da hom nay

ket qua du doan bong da hom nay

Những năm gần đây, các loại hình nghệ thuật mới du nhập vào Việt Nam, đặc biệt là âm nhạc. Một trong những thể loại âm nhạc du nhập được ưa chuộng ở Hà thành là âm nhạc đương đại quốc tế, trong khi đó, âm nhạc cổ điển Việt Nam đang bị bỏ rơi.
Không chỉ thế, các chương trình biểu diễn nhạc cổ điển trong các dịp lễ hội, các chương trình hòa nhạc… cũng không được diễn ra thường xuyên.
Bên cạnh đó, nhiều người dân Việt Nam chưa thật sự có ý thức gìn giữ nét văn hóa này. Nhiều người đến với các buổi diễn nhạc cổ điển với tâm lý hóng xem, nếu diễn không hay thì quay về.
Những buổi biểu diễn nhạc cổ điển thường có giá khá cao từ 1,5 triệu đến vài triệu đồng.
Theo nghệ sĩ Nguyễn Xuân Huy (Phó trưởng khoa Đàn dây Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam), những chương trình hòa nhạc thường được giới thiệu với nhiều nghệ sĩ quốc tế, nhưng thực tế, họ biểu diễn cùng nghệ sĩ Việt Nam thì chỉ có người Việt Nam. Chính vì vậy nhiều chương trình biểu diễn nhạc cổ điển ở Việt Nam thường không được chú ý và biểu diễn rất ít.
Nghệ sĩ Nguyễn Xuân Huy cũng đưa ra một con số đáng buồn về số lượng khán giả yêu âm nhạc cổ điển trong nước. Theo đó, người dân Việt Nam không hề biết đến những thể loại âm nhạc đặc biệt như cổ điển.
Chính khán giả Việt Nam cũng không quan tâm đến âm nhạc cổ điển. Một người dân bình thường cũng có một bộ sưu tập băng đĩa nhạc rất lớn và họ nghe thường xuyên, ông Huy cho hay.
Nhạc cổ điển là một loại âm nhạc bác học, nó có thể không phải là một loại hình nghe nhạc thông thường hay một loại hình sáng tạo. Vì vậy, những người nghe nhạc cổ điển thường tìm những nghệ sĩ chơi đàn giỏi.
Nghệ sĩ Nguyễn Xuân Huy (ảnh: BTC).
Chính những người làm nghệ thuật lâu năm như ông Huy đã từng chứng kiến nhiều nhạc công chơi hay, chơi đúng kĩ thuật, nhưng người nghe không hiểu vì sao họ lại không thể lên được.
Cũng vì lí do thiếu người chơi đàn giỏi, nên nhiều nhạc công phải đi biểu diễn nhiều nơi. Có những buổi biểu diễn, nhiều nghệ sĩ chơi đàn cổ điển phải đi biểu diễn ở những nơi xa đến cả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ket qua da banh toi qua Previous post ket qua da banh toi qua
ket qua phat goc bong da lu. Next post ket qua phat goc bong da lu.