ket qua bong đá truc tuyen

ket qua bong đá truc tuyen

Hoa nhãn mật (ảnh: Internet).
Nhãn mật là vị thuốc quen thuộc đối với nhiều người. Theo các sách y dược cổ truyền, nhãn có vị ngọt chát, tính ấm, có công dụng bổ huyết, kiện tỳ, dưỡng vị, ích khí… Trong nhãn có chứa một số acid hữu cơ, các chất dầu béo và tinh dầu, hợp chất của flavonoid, polyphenol, vitamin…
Nhãn có tác dụng làm long đờm, chống viêm, tiêu thũng… Đối với các trường hợp ho, viêm họng, người ta thường dùng nhãn khô để nấu nước uống như trà. Còn đối với những trường hợp suy nhược cơ thể, thể gầy còm dùng dưới dạng thuốc sắc mỗi ngày 20-30g, cách sắc là 8 phần sắc uống, có thể chia nhỏ uống nhiều lần trong ngày. Hoặc người ta cũng có thể dùng quả nhãn tươi đã lột hạt cho vào nồi đất rồi nấu chín để dùng.
Những bài thuốc hay từ quả nhãn
– Chữa ho, viêm họng, mất tiếng
Lấy một quả nhãn, một củ gừng tươi, 10g mạch môn, 10g hạt chanh. Tất cả cho vào nồi, đổ nước vừa đủ. Đun nhỏ lửa trong vòng 3 – 4 tiếng đồng hồ. Có tác dụng chữa ho, mất tiếng rất hiệu quả.
– Chữa tăng huyết áp, tim đập nhanh, hồi hộp, ngủ kém
– Chữa tiêu chảy, chán ăn, ít ngủ: Hạt nhãn 50g (để cả vỏ xanh), nghiền nhỏ, sắc lấy 200ml nước đặc, chia 3 lần uống (dùng nước sắc này làm thuốc điều trị tiêu chảy, người khỏe lại là được).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ket qua bong đá anh Previous post ket qua bong đá anh
ket qua bóng đá hôm nay Next post ket qua bóng đá hôm nay