ket qua bonh da truc tuyen

ket qua bonh da truc tuyen

Viêm họng do nhiễm khuẩn (còn gọi là viêm họng nhiễm khuẩn) thường gặp ở những người thường xuyên phải nói nhiều. Bệnh này dễ mắc vào mùa đông xuân khi thời tiết ẩm, kéo dài. Bệnh nhân sẽ thấy đau họng, rát họng, đau đầu, mệt mỏi, đau tai, ngứa cổ, ho, có cảm giác vướng cổ hay ngứa rát, khó nuốt, chảy nước mũi, sốt nhẹ, giọng nói khàn, hơi thở hôi… Nếu không được điều trị tích cực kịp thời, đúng cách sẽ làm bệnh tái phát nhiều lần, kéo dài gây biến chứng như viêm phế quản, viêm tai giữa, viêm họng, viêm amidan, viêm họng hạt, viêm họng mủ…
Có nhiều trường hợp bệnh nhân tự ý mua thuốc tây về điều trị nhưng bệnh không thuyên giảm mà vẫn tái phát. Vì vậy, chúng ta không nên tự ý điều trị, mà cần phải đến phòng khám, bệnh viện để được các thầy thuốc chuyên khoa khám và điều trị phù hợp.
Viêm họng tái phát nhiều lần, kèm theo ho kéo dài có thể do các loại vi khuẩn, virus đã tồn tại sẵn trong cơ thể. Khi gặp điều kiện thuận lợi, chúng sinh sản nhanh chóng, xâm nhập vào niêm mạc họng và gây bệnh.
Viêm họng cấp: Nguyên nhân có thể do nhiễm virus cúm, sởi, quai bị hoặc các virus khác. Bệnh khởi phát đột ngột, sốt cao, đau họng, đau nuốt, đau đầu và kèm theo các hạch cổ, ho. Bệnh được chuyển thành viêm họng mạn tính. Viêm họng mạn tính cũng gặp ở trẻ em nhiều hơn người lớn.
Viêm họng mạn tính, kéo dài do không được chăm sóc tốt, thường xuyên tiếp xúc với các tác nhân gây viêm họng. Bệnh thường kéo dài dai dẳng, người bệnh khó chịu, mệt mỏi, giảm sức đề kháng, kém ăn, kém ngủ dẫn đến bệnh tái phát, thường xuyên ho.
Viêm họng mạn tính tái phát nhiều lần có thể có các biểu hiện nhiễm khuẩn (sốt cao, mệt mỏi), nhưng do không được điều trị triệt để nên bệnh có thể chuyển thành viêm họng mạn tính.
Viêm họng mạn tính kéo dài là bệnh phải điều trị nhiều lần. Vì vậy, bệnh nhân cần được kiểm tra định kỳ mỗi 6 tháng để biết được bệnh đã khỏi hoàn toàn hay vẫn còn các đợt viêm họng cấp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ket qua bong đá anh Previous post ket qua bong đá anh
ket qua bóng đá hôm nay Next post ket qua bóng đá hôm nay