ket qua bong đa euro

ket qua bong đa euro

Nếu như đồng euro biến mất thì đó sẽ là sự kiện lớn. Nó có thể là sự sụp đổ lớn nhất của đồng tiền chung châu Âu, ông nói.
Trước đó, vào hôm 16/1, hãng tư vấn Capital Economics đã công bố một nghiên cứu cho biết sự mất giá của đồng euro có thể khiến lạm phát trên toàn châu Âu năm 2015 tăng lên 2,5%, gấp đôi so với mức tăng 1% trong năm 2014.
Giá trị của đồng euro so với đồng USD đã giảm xuống mức 1,3 USD đổi được 1 euro, mức thấp nhất kể từ tháng 9/2003, trong phiên giao dịch đầu tiên năm 2015 ở châu Á.
Nhà đầu tư bắt đầu có sự lo ngại về cuộc khủng hoảng nợ công trong khu vực đồng euro. Những bất đồng giữa Đức và Pháp về cách thức giải quyết cuộc khủng hoảng này đã làm lu mờ các số liệu kinh tế mới công bố tại khu vực đồng tiền chung châu Âu.
Đồng euro mất giá cũng khiến giá trị các đồng tiền chủ chốt khác như yen Nhật, franc Thụy Sĩ và đôla Australia tăng lên trong năm 2015. Những điều này có thể làm gia tăng sức hút của các tài sản rủi ro như vàng và cổ phiếu của các công ty có lợi nhuận cao, đồng nghĩa với việc dòng vốn chảy ra khỏi kênh đầu tư tài sản trú ẩn này, ông George Milling-Stanley, một chiến lược gia của công ty J.P. Morgan, nói.
Ông Milling-Stanley cho rằng việc đồng euro mất giá sẽ làm giảm khả năng cạnh tranh của các công ty xuất khẩu châu Âu như hãng sản xuất máy móc nặng khổng lồ Siemens.
Theo một số chuyên gia, nếu đồng euro mất giá hơn nữa thì đó chính là dấu hiệu cảnh báo nền kinh tế châu Âu có thể rơi vào cuộc khủng hoảng thứ hai, và điều này có thể tác động đến các nước đang nợ ngập như Italy và Tây Ban Nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ket qua bong đa aff cup Previous post ket qua bong đa aff cup
ket qua bong đá hom nay Next post ket qua bong đá hom nay