ket qua bong uc

ket qua bong uc

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP HCM, trong các năm 2007-2008 và năm 2012, phân khúc NƠXH đã có bước phát triển rất nhanh, nhất là tại TP HCM, với hàng ngàn căn hộ được bán ra thị trường.
Hiện nay, hàng tồn kho BĐS chủ yếu là căn hộ chung cư, còn phát triển mới rất ít. Những căn hộ NƠXH có giá từ 100 triệu đồng đến 200 triệu đồng/căn hiện nay rất thiếu, chưa đáp ứng đủ nhu cầu chỗ ở cho rất nhiều người dân nhập cư có thu nhập thấp, chưa có nhà ở.
Ông Lê Hoàng Châu khẳng định không nên khuyến khích phát triển NƠXH tại những dự án nhà ở cao cấp vì dễ dẫn đến vỡ trận.
Việc xây nhà ở xã hội ở những vị trí thuận lợi, hạ tầng kỹ thuật, xã hội đầy đủ nhằm giải quyết nhu cầu nhà ở của người có thu nhập thấp, người khó khăn về nhà ở là đúng. Tuy nhiên, những khu vực này phải là những nơi thật sự có nhu cầu. Hiện nay, chúng ta có nhiều nhà ở rất khang trang, tiện ích đầy đủ nhưng người dân vẫn không vào mà còn bán cho người khác rồi xây nhà ở nơi khác mới vào ở thì làm sao gọi là NƠXH.
Ông Châu cho biết thêm việc xây nhà ở cao tầng hay thấp tầng đều rất cần thiết nhưng không phải khu vực nào cũng được xây dựng nhà ở cao tầng. Nếu có quỹ đất để xây dựng nhà ở cao tầng thì rất tốt nhưng phải là những vị trí mà trong tương lai ít có khả năng tăng giá đất do đầu tư cơ sở hạ tầng.
Theo tôi, không nên khuyến khích phát triển NƠXH trong những dự án nhà ở cao cấp vì rất dễ dẫn đếnvỡ trậnnhư Khu đô thị Phú Mỹ Hưng trước đây. Lúc đó, TP HCM đã phải chi hàng ngàn tỉ đồng để giải quyết hậu quả của việc phát triển tràn lan khu đô thị này.
Ông Châu nói thêm: Không phải các dự án NƠXH không thể phát triển được do quỹ đất để phát triển dự án nhà ở xã hội trong thời gian tới là rất lớn, có thể giải quyết được chỗ ở

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ket qua bong dá truc tuyen Previous post ket qua bong dá truc tuyen
ket qua bong đa anh Next post ket qua bong đa anh