ket qua bong da

ket qua bong da

Trẻ cũng có thể bị viêm não gây ra các triệu chứng sốt, co giật, mê sảng, không kiểm soát được hành vi của trẻ… Bệnh thường xảy ra ở trẻ sinh non, kém phát triển hệ thống thần kinh trung ương, thiếu sự điều tiết của hệ thống thần kinh trung ương, gây co giật, sốt cao, có tình trạng phù não.
Trẻ bị sốt xuất huyết có thể dẫn tới tình trạng sốc gây chảy máu trong nội tạng, xuất huyết ngoài da, nôn ra máu, chảy máu dạ dày, xuất huyết tiêu hóa, tiểu ra máu, thậm chí có thể xuất huyết não mà tình trạng sốc rất khó xử lý. Bệnh sốt xuất huyết đặc biệt nguy hiểm ở trẻ nhỏ nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ có những biến chứng nguy hiểm.
Do đó, việc chăm sóc, theo dõi trẻ bị sốt cần theo hướng dẫn của bác sĩ, đặc biệt là với những trẻ sốt cao co giật, sốt xuất huyết trên nền bệnh tăng áp động mạch cảnh, viêm phổi, viêm não, viêm màng não…
Để phòng ngừa và tránh bị sốt xuất huyết, người dân cần tránh nơi tối, ẩm thấp, không có ánh sáng mạnh. Nên cho trẻ ăn thức ăn mềm, dễ tiêu như cháo, súp, sữa, thức ăn có nhiều nước… Ngoài ra, người dân cũng cần loại bỏ diệt muỗi, diệt loăng quăng bằng cách đậy kín lu, vại… hoặc thả cá bảy màu, cá chép, cá mè,… vào bát chứa nước, thả cá vào dụng cụ chứa nước, thay nước bình hoa, không thả cá vào bể chứa nước…
Nếu thấy bé có biểu hiện sốt nhẹ, không sốt cần cặp nhiệt độ. Khi trẻ sốt từ 38,5 độ C trở lên, dùng thuốc hạ nhiệt độ như paracetamol, lau mát cho trẻ.
Lưu ý, sau 2-3 ngày trẻ sẽ hạ sốt, tuy nhiên nếu trẻ vẫn sốt cao hay xuất hiện những biến chứng nguy hiểm khác như co giật, chảy máu thì lúc này cần đưa trẻ đến cơ sở y tế để bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời.
Nguyễn Liên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ket qua bong da ý Previous post ket qua bong da ý
ket qua bong dalu Next post ket qua bong dalu