ket qua bong duc

ket qua bong duc

Nhưng các bạn cũng phải lưu ý, nếu như sau khi các ứng dụng này bị đánh cắp, người dùng thường sẽ không thể truy cập được các thông tin này.
Một điều quan trọng nữa là khi một ứng dụng bị đánh cắp, người dùng còn có thể bị mất các thông tin quan trọng như: tin nhắn thoại, danh bạ,…
Với các giao dịch ngân hàng trực tuyến, ngoài việc phải đăng nhập vào tài khoản ngân hàng, người dùng còn phải nhập thêm một số thông tin khác như: Tên đăng nhập (username), mật khẩu truy cập, mã OTP để hoàn tất giao dịch. Do đó, các bạn cần phải hết sức lưu ý khi sử dụng.
Cách phòng tránh
Có thể thấy, các giao dịch gian lận thông qua các ứng dụng ngân hàng như thế này đều là bất hợp pháp. Tuy nhiên, để phòng tránh, các bạn có thể hạn chế các ứng dụng này bằng cách:
– Khi đăng nhập vào các ứng dụng này, bạn phải sử dụng một tài khoản khác với tài khoản giao dịch ở ngân hàng để đăng ký.
– Ngoài việc sử dụng một tài khoản ngân hàng để đăng ký các giao dịch trên các ứng dụng này, bạn cũng có thể sử dụng tài khoản facebook, zalo, mail,… của bạn để đăng nhập vào tài khoản ngân hàng để thực hiện giao dịch.
– Khi sử dụng một ứng dụng ngân hàng như ngân hàng điện thoại, người dùng cần phải đăng nhập bằng một tài khoản khác (tài khoản mail, facebook…) và sau đó đổi mật khẩu theo ý muốn.
– Nếu muốn thực hiện các giao dịch như chuyển ngân, mua bán,…bạn cần phải đăng ký vào các ứng dụng ngân hàng. Bạn chỉ có thể thực hiện giao dịch nếu như có một tài khoản khác bên cạnh.
– Nếu như các ngân hàng đã đưa ra khuyến cáo về việc phải tạo một tài khoản email riêng và người dùng phải đăng ký tài khoản thì các ngân hàng sẽ không cung cấp những giao dịch này (kể cả có đăng nhập với mã OTP) trên ứng dụng ngân hàng.
– Một cách khác để ngăn chặn các giao dịch gian lận là sử dụng phần mềm có công nghệ bảo mật cao. Việc này thường sẽ có những công nghệ nhận diện vân tay. Các phần mềm có thể được tải về từ các kho ứng dụng có uy tín như CH Play (của Google).
Một lưu ý nữa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ket qua bong da.net.vn Previous post ket qua bong da.net.vn
ket qua bong dá Next post ket qua bong dá