ket qua bong phap

ket qua bong phap

Hiện nay, trên thị trường sản phẩm sữa được ghi thành phần gồm 30% sữa, 70% đường, còn lại 30% là chất điều vị, hương liệu… Tuy nhiên, trong sữa có 2 loại, là sữa hoàn nguyên và sữa pha lại. Sữa hoàn nguyên được bán với giá thấp hơn, bởi người ta phải nhập sữa nguyên liệu với giá cao. Còn sữa pha lại có giá cao hơn nhiều, do chi phí sản xuất lớn hơn nhiều. Sữa pha lại có giá thấp bởi nhà sản xuất phải cho đường, hương liệu… vào trước khi pha trộn.
Chính vì thế, nhiều sản phẩm sữa khi ra thị trường đã có giá đắt gấp 3 – 4 lần giá bán ra trước đó. Chẳng hạn, giá sữa bột pha lại hiện nay trên thị trường bán khoảng 900.000 đồng/hộp. Song, những sản phẩm này có giá bán cao gấp nhiều lần giá bán ra trước đây.
Ông Phan Văn Thiện, Phó tổng giám đốc Công ty TNHH chế biến thực phẩm Tân Hiệp Phát, nói: Một số doanh nghiệp đã dùng hình thức quảng cáo trên truyền hình để bán phá giá, cạnh tranh không lành mạnh, bất chấp lợi ích chung của người tiêu dùng. Chúng tôi sẽ kiên quyết xử lý, nếu phát hiện bất cứ doanh nghiệp nào làm ăn không lành mạnh.
Theo ông Nguyễn Quốc Chiến, Trưởng ban vật giá – Sở Tài chính TP.HCM, tình trạng doanh nghiệp bán sản phẩm sữa vượt quá giá trần, tăng giá sai quy định diễn ra trong thời gian qua, gây ảnh hưởng đến người tiêu dùng, trong đó có nhiều mặt hàng đang được bình ổn giá tại TP.HCM.
Ông Chiến khẳng định: Chúng tôi đang phối hợp với Cục Quản lý giá xử lý nhiều trường hợp vi phạm. Các vi phạm sẽ được công bố công khai trên website của Sở Tài chính TP.HCM để người tiêu dùng nắm rõ.
Theo quy định, giá bán sản phẩm sữa dành cho trẻ trên 6 tuổi phải được xác định từ khâu nguyên liệu đầu vào, bán thành phẩm, công thức pha trộn, định kỳ thông qua việc lấy mẫu để kiểm soát các chỉ tiêu chất lượng. Giá bán lẻ tối đa đến người tiêu dùng không được vượt quá 15% giá bán buôn đối với sữa bột và không được cao hơn 10% giá bán buôn đối với sữa nước.
Nguyên Mi
>> Sữa lại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ket qua bong dá truc tuyen Previous post ket qua bong dá truc tuyen
ket qua bong đa anh Next post ket qua bong đa anh