ket qua bong da viet nam lao

ket qua bong da viet nam lao

Bong da là hậu quả khi da tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời mà không được bảo vệ. Điều này khiến da bị mất nước, khô và bong tróc. Điều trị không đúng cách sẽ khiến da bị tổn thương, dẫn đến da trở nên xấu xí.
Bóc vảy da
Đây là một trong những biến chứng về da khi đi biển, thường gặp ở người bị bệnh viêm da tiếp xúc dị ứng, bệnh có tính chất di truyền. Nguyên nhân là do tiếp xúc da mà không được bảo vệ, nhất là tiếp xúc ánh nắng mặt trời, khiến da bị tổn thương, bong vảy như bị bỏng nắng.
Da bong tróc khi đi biển. Ảnh: Bbocauchoi
Vảy nến là bệnh lý tự miễn, gây nên tình trạng viêm và tăng quá trình tạo mô sợi gây đỏ, ngứa và đau. Nó cũng gây ra các vết nứt, mụn nước, các nốt sần, bệnh vẩy da do liên cầu khuẩn.
Vảy nến là bệnh không lây, nhưng rất thường gặp. Việc điều trị rất phức tạp, tốn kém, khó khăn, đòi hỏi chẩn đoán đúng. Nhiều bệnh nhân điều trị không đúng cách đã vô tình bị biến chứng thành viêm loét da, vẩy da và các biến chứng khác.
Bệnh nhân bị vảy nến cần tìm hiểu kỹ thông tin về cách điều trị, những tác dụng phụ có thể xảy ra, thời gian điều trị, tình trạng sức khỏe của bản thân. Đồng thời, tránh các yếu tố kích hoạt cơn bùng phát.
Ngoài ra, người bị bệnh vảy nến cần tránh các yếu tố kích thích gây bệnh vảy nến, sử dụng đúng cách các loại thuốc đặc trị, giữ vệ sinh da, tránh nắng, không gãi, tắm biển, tránh các chế độ dinh dưỡng giàu béo, giàu đạm và đường, giữ cân nặng hợp lý, không uống rượu bia…
Hà Quyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ket qua bong da viet nam chieu nay Previous post ket qua bong da viet nam chieu nay
ket qua bong da viet nam va thai lan Next post ket qua bong da viet nam va thai lan