ket qua bong da vn thai lan

ket qua bong da vn thai lan

Bong da là một quá trình lành tính, tự khỏi khi trẻ lớn lên. Do da được hình thành và phát triển trong tử cung, khi gặp chấn thương, các tế bào da bong tróc gây đau. Tuy nhiên, bong da sau khi bị côn trùng đốt sẽ để lại những vết xước nhỏ và nếu không điều trị đúng, tình trạng sẽ trở nên nặng hơn dẫn tới nhiễm trùng.
Theo bác sĩ, nếu bị trầy xước, các tổn thương trên da nên tới cơ sở y tế chuyên khoa để được điều trị phù hợp. Sau điều trị, việc giữ gìn vệ sinh, tránh tiếp xúc với côn trùng, đặc biệt là muỗi là rất cần thiết.
Bác sĩ khuyến cáo khi bị côn trùng cắn, cần rửa ngay vết thương bằng nước sạch hoặc nước muối sinh lý để giảm thiểu sự nhiễm trùng, sưng đau. Sau rửa cần bôi thuốc trị côn trùng lên vết thương để sát trùng, giảm thiểu sưng phù.
Để tránh bị dị ứng, cần rửa sạch vết ong đốt và chườm đá, bôi kem bôi xoa dịu da. Không bôi kem chứa chất trị côn trùng lên vết xước. Không gãi, nặn vết thương vì có thể làm cho máu chảy nhiều hơn, gây nhiễm trùng.
Khi bị côn trùng đốt, cần lưu ý:
– Nếu côn trùng bay vào mắt cần rửa mắt bằng nước sạch, tránh tra các loại thuốc có chất kích ứng, gây bỏng mắt, sau đó đưa người bị côn trùng đến bệnh viện.
– Nếu bị ong đốt, cần rửa vết đốt bằng xà phòng, chườm đá. Không gãi, nặn ong vì dễ gây nọc độc, có thể gây sưng phù mặt. Không dùng các chế phẩm từ gạo, đậu đen, đậu đỏ để giải độc của ong và không nên dùng dầu cao xoa để bôi lên vết đốt.
– Trường hợp côn trùng bò vào tai (tai mới tắm, còn ướt, còn bẩn, cần dùng khăn bông nhỏ, rửa sạch sẽ, lấy một ít dấm bôi vào tai để giảm khó chịu).
– Khi bị ong đốt cần tới cơ sở y tế để được khám và xử trí. Không bôi các loại thuốc có tính tẩy mạnh như rượu, dầu vào chỗ bị đốt có thể gây tổn thương nặng nề hơn. Nếu vết đốt sưng đỏ, cần bôi kem xoa dịu da.
– Trong trường hợp có các vết côn trùng cắn và phù nề rộng, cần bôi mỡ corticosteroid, uống kháng histamin để làm giảm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ket qua bong da viet nam u19 Previous post ket qua bong da viet nam u19
ket qua bong da vong 11 Next post ket qua bong da vong 11