lich thi dau bong da viet nam

lich thi dau bong da viet nam

3. Thuốc kháng sinh:
Các thuốc kháng sinh thường dùng trong điều trị vi khuẩn và virus gây bệnh là:
– Amoxicillin và Penicillin: Đây là hai thuốc được dùng khá phổ biến. Có thể dùng loại có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn (Lindol, Gentamicin, Tetracyclin…) hay loại chỉ dùng điều trị nhiễm khuẩn (Isonazol, Sulfamid…).
– Vi khuẩn gram âm: Là loại phổ biến và không có tác dụng diệt khuẩn, có thể dùng kết hợp hai thuốc kháng sinh nói trên hoặc phối hợp với các thuốc khác trong điều trị (như ampicillin, cephalexin).
4. Thuốc gây mê
Các chất gây mê dùng trong gây mê có thể mua tại hiệu thuốc và không phải là thuốc cấm, tuy nhiên cần thận trọng khi dùng cho bệnh nhân có bệnh tim mạch và bệnh gan nặng.
Có nhiều thuốc gây mê được dùng trong gây mê, trong đó có các thuốc sau:
– Các chất ức chế sự tiết nước bọt (Nif hơ, prozil: thường dùng cho bệnh nhân mất tri giác), các thuốc giãn cơ (như lidocain); Các chất gây mê thường dùng trong gây mê hồi sức như: lidocain (thường dùng cho bệnh nhân giảm tri thức và tri giác); Propanolol (thường dùng cho bệnh nhân hôn mê sau phẫu thuật); các chất giãn đồng tử (như atropin); các chất ức chế chọn lọc lên vận động, các chất ức chế thần kinh, các chất gây mê khác (thường dùng trong gây mê cho các bệnh nhân chấn thương sọ não, bệnh nhân bị liệt nửa người, bệnh nhân sau mổ não…).
– Các chất gây mê được dùng trong gây mê hồi sức thường được dùng để gây mê cho bệnh nhân có bệnh về máu, bệnh tim mạch, bệnh gan, bệnh thận mạn tính, bệnh hô hấp mạn tính, các bệnh nhân đột quỵ cấp, các bệnh nhân bị ngừng tim trong lúc phẫu thuật.
Tuy nhiên, nếu sử dụng thuốc gây mê với liều nhỏ hơn liều được khuyến cáo có thể không gây phản ứng cho bệnh nhân hoặc bệnh nhân có thể chịu đựng được liều cao hơn so với khuyến cáo. Vì vậy, cần thận trọng khi dùng một số thuốc gây mê có tác dụng nhanh, có tác dụng gây mê toàn thân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich thi dau bong da trong ngay Previous post lich thi dau bong da trong ngay
lich thi dau bong da vn hom nay Next post lich thi dau bong da vn hom nay