kết quả bóng đá phần lan

kết quả bóng đá phần lan

Theo ông Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty cổ phần Hợp Lực, hiện tại, số lao động là người địa phương còn lại rất ít.
Cũng theo ông Đệ, hiện công ty có trên 1.000 người lao động ở nước ngoài, trong đó có nhiều người là người dân địa phương.
Khi chúng tôi sang nước ngoài làm việc họ bảo người lao động rất chăm chỉ làm việc. Họ bảo có thể làm việc không chỉ ở doanh nghiệp này mà còn ở doanh nghiệp khác. Nhưng khi về nước rồi thì không ai nhận vì người lao động đó không có hộ khẩu ở nơi này thì lại sang nước khác, ông Đệ cho hay.
Theo ông Đệ, hiện tại, số lao động là người địa phương còn lại rất ít, thậm chí có người đã về nước mà không có ai nhận.
Tôi có hỏi các lãnh đạo tỉnh thì họ nói chỉ có người địa phương nhưng họ không nói họ ở đâu. Chúng tôi sang nước ngoài làm việc họ nói người địa phương không làm. Nếu chúng tôi muốn nhận thì họ bảo phải có hộ khẩu ở địa phương thì mới nhận, ông Đệ nói.
Ông Đệ cũng cho biết có nhiều công ty muốn nhận lao động là người địa phương nhưng không nhận được vì không có hộ khẩu.
Họ nói nếu chúng tôi có người dân mà không nhận vì không có hộ khẩu thì sẽ đưa sang cho chúng tôi. Tôi là người địa phương mà không làm được, ông Đệ nhấn mạnh.
Ông Đệ cho biết, hiện nay, các đơn vị muốn tuyển dụng người lao động của địa phương sang nước ngoài làm việc phải mất rất nhiều thời gian, thủ tục, mất nhiều chi phí.
Chúng tôi mong rằng nếu người lao động có hộ khẩu ở địa phương thì hãy làm việc ở trong nước, đừng đi nước ngoài làm việc mà không có hộ khẩu. Chứ như hiện nay rất khó để tuyển dụng người lao động, ông Đệ bày tỏ quan điểm.
Trong khi đó, ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho hay, Thanh tra Chính phủ sẽ xem xét, kiểm tra lại thông tin về việc Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa bị tố nhận 3 người không có hộ khẩu tại địa phương nhưng vẫn làm việc tại đây.
Theo ông Xứng, hiện nay, Thanh tra Chính phủ chưa có kết luận cuối cùng nên chưa thể nói được là sẽ như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

kết quả bóng đá philippines và myanmar Previous post kết quả bóng đá philippines và myanmar
kết quả bóng đá premier league Next post kết quả bóng đá premier league