ket qua bong da u16

ket qua bong da u16

Phẫu thuật u đầu cổ là phẫu thuật tương đối khó và đòi hỏi kỹ thuật chuyên sâu. Với các trường hợp mắc u lớn, thường các bác sĩ sẽ chỉ định cắt u bằng phương pháp vi phẫu hoặc phẫu thuật nội soi. Đây là hai kỹ thuật xâm lấn tối thiểu và không qua các lớp cân, không qua các mạch máu và dây thần kinh nên có thể lấy bỏ khối u dễ dàng với tỷ lệ thành công cao.
Phương pháp này sẽ có ít biến chứng hơn so với phẫu thuật mổ mở và có thể điều trị u lành tính lẫn ác tính. Ngoài ra, với những trường hợp khó như u tái phát nhiều lần, u ở vị trí khó, khối u to bất thường, u tái phát nhiều lần, u không đủ tiền để phẫu thuật… bệnh nhân có thể được chỉ định phẫu thuật nội soi hoặc phẫu thuật vi phẫu.
Sau hơn 1 năm triển khai tại Bệnh viện K cho thấy, tỷ lệ thành công của phương pháp này lên tới trên 95%.
Hiện nay việc điều trị u đa mô mềm tại Viện là phương pháp kinh điển, thường được sử dụng để điều trị bệnh lý về u lành tính. Tuy nhiên, việc điều trị u đa mô mềm bằng dao siêu âm thường không thể phẫu thuật được mà phải dùng đến sóng cao tần.
Phương pháp này mang lại hiệu quả cao đối với các u lành tính, nhưng do sử dụng sóng cao tần nên bệnh nhân thường phải chịu đựng một số bất tiện, như việc phải mang máy đi khắp nơi, phải ở những nơi có sóng cao tần để truyền sóng, gây tốn kém và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.
Với những bệnh nhân có đủ điều kiện, chi phí thì việc điều trị sẽ đơn giản hơn, ít đau đớn hơn. Tuy nhiên, để có thể điều trị u lành tính bằng phương pháp này thì phải có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.
Phương Thúy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ket qua bong da tuan qua Previous post ket qua bong da tuan qua
ket qua bong da u23 dong nam a Next post ket qua bong da u23 dong nam a