ket qua bong da u23

ket qua bong da u23

Theo đó, vi khuẩn có thể nhân hàng chục nghìn lần và gây các bệnh nhiễm trùng. Những người có hệ miễn dịch yếu như bệnh nhân ung thư, người bị bệnh miễn dịch là những người có nguy cơ bị nhiễm khuẩn cao hơn.
Ngoài ra, những bệnh nhân bị HIV cũng có nguy cơ nhiễm bệnh cao hơn. Khi bị nhiễm E. Coli, bệnh thường gặp nhất là ở phổi hoặc gây ra các bệnh như viêm phổi, viêm đường tiết niệu.
Các triệu chứng của nhiễm E. Coli thường là: sốt; đau cơ, đau đầu; mệt mỏi; chán ăn; ho; thở gấp; đau ngực…
Theo BS Tuấn, khi trẻ đi đường bụi bẩn, bị trầy xước, nhiễm khuẩn thì ngoài việc dùng thuốc kháng sinh thì cha mẹ phải cho trẻ uống nhiều nước hoặc cho trẻ uống nhiều nước ấm để làm loãng đờm, sạch đường hô hấp.
Đối với các vết xước ở chân, cha mẹ nên lau bằng khăn mềm và sạch. Đối với trẻ bị nhiễm khuẩn ở vùng hầu họng, cần uống nhiều nước ấm hơn bình thường và dùng thuốc điều trị theo chỉ định của BS.
Ngoài ra, nếu trẻ có một trong các triệu chứng sau thì cha mẹ phải đưa đến BV nhi: sốt, ho, bú kém, bỏ ăn, quấy khóc, đi phân lỏng.
Đối với trẻ bú kém, chậm tăng cân và có các biểu hiện như tím tái, thở nhanh, quấy khóc, có dấu hiệu mất nước (mất các dung dịch từ 2% trở lên), thì cần đưa trẻ đến BS nhi để được xử trí kịp thời.
Để phòng ngừa bệnh do vi khuẩn E. Coli gây ra cho trẻ, ThS Nguyễn Thị Mai Hằng – PGĐ BV Nhi TƯ khuyến cáo:
– Thực hiện tốt vệ sinh cá nhân cho trẻ như: Rửa tay cho trẻ nhiều lần trong ngày bằng xà phòng dưới vòi nước chảy trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh;
– Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, ăn chín, uống chín.
– Rửa tay bằng nước sạch và xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh.
– Giữ vệ sinh cho trẻ.
– Khi có các triệu chứng nêu trên cần đưa trẻ đến cơ sở y tế gần nhất để khám và điều trị.
N. Huyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ket qua bong da u23 chau a Previous post ket qua bong da u23 chau a
ket qua bong da viet nam gap malaysia Next post ket qua bong da viet nam gap malaysia