lịch thi bóng đá euro

lịch thi bóng đá euro

Những cuộc gặp gỡ không chỉ dừng lại ở sự giao lưu thông thường, mà còn là những bàn cờ kinh tế và chính trị trong bối cảnh kinh tế thế giới đang suy thoái và nợ công của châu Âu đã lên tới đỉnh điểm.
Ngày 27/7, người hâm mộ bóng đá thế giới một lần nữa lại được chứng kiến những trận đại chiến bóng đá trong khuôn khổ vòng chung kết Euro 2012.
Ngay sau khi trận đấu kết thúc, tờ Le Monde của Pháp có bài viết với tựa đề: Những cuộc gặp gỡ không chỉ dừng lại ở sự giao lưu thông thường, mà còn là những bàn cờ kinh tế và chính trị trong bối cảnh kinh tế thế giới đang suy thoái và nợ công của châu Âu đã lên tới đỉnh điểm.
[Pháp và Bồ Đào Nha lại đấu với nhau trong trận mở màn Euro]
Bài viết đã đưa ra 5 sự kiện có thể khiến bóng đá châu Âu đi tới một kết cục có hậu: Trước hết là việc các đại diện của châu Âu sẽ gặp nhau ở trận chung kết World Cup, diễn ra 4 năm sau đó tại Brazil, giữa hai nền bóng đá được xem là đối thủ truyền kiếp.
Pháp và Bồ Đào Nha đang là những quốc gia có đội bóng góp mặt tại vòng chung kết giải vô địch bóng đá châu Âu.
Họ được coi là những người anh tài của giải bóng đá vô địch thế giới với truyền thống sếu vườn khi có những cầu thủ gốc gác nước ngoài.
Những người Bồ Đào Nhà còn đóng vai trò là đại diện cho khu vực của họ khi được coi là sân nhà, nơi sản sinh ra những đội bóng có chất lượng hàng đầu thế giới.
Năm 1992, hai đội tuyển có những tên tuổi xuất sắc nhất thế giới lúc đó đã gặp nhau trong trận chung kết World Cup tại Hà Lan.
Hai đội đã chơi tấn công và ghi được 4 bàn thắng, kết thúc với tỷ số hòa 2-2, trước khi Pháp đăng quang với một chiến thắng bằng đá luân lưu.
Năm 2008, hai nước này lại gặp nhau trong vòng tứ kết, nhưng lần này là ở Đức.
Tiếp đó, năm 2004, hai đội lại có dịp tái ngộ trong trận chung kết EURO. Tuy nhiên, lần này Bồ Đào Nha là người giành chiến thắng trước đội bóng có truyền thống vào đến chung kết của giải, sau chiến thắng trước Italy với tỷ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lịch seagame bóng đá nam Previous post lịch seagame bóng đá nam
lịch thi dau bong da nam seagame 31 Next post lịch thi dau bong da nam seagame 31