tructiepbong da

tructiepbong da

Sưu tầm
Câu chuyện đau lòng xảy ra tại buôn M’liêng (thị trấn M’liêng, huyện M’đrăk, tỉnh Đắk Lắk).
Theo đó, con voi Ma Lai của ông Đàng Năng Long bị sát hại vào tháng 5 năm 2016. Sau khi con voi chết, ông Long đã làm đơn yêu cầu các cơ quan chức năng điều tra vụ việc.
Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, vụ án chưa được khởi tố, gia đình thủ phạm vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, khiến dư luận địa phương rất bức xúc.
Sau khi có đơn yêu cầu của ông Long, Cục Bảo tồn Thiên nhiên, Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn (NN & PTNT) đã tổ chức cuộc họp với sự tham gia của Sở NN & PTNT tỉnh Đắk Lắk, Công an tỉnh Đắk Lắk, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Lắk…
Cuộc họp đã đi đến kết luận: Các cơ quan chức năng đã vào cuộc chưa quyết liệt, chưa làm tốt trách nhiệm được giao, chưa phối hợp kịp thời với Cục Kiểm lâm (đơn vị có đầy đủ chức năng để tiến hành các thủ tục tố tụng, khởi tố vụ án) và cơ quan công an để làm rõ vụ việc.
Sau khi có kết quả cuộc họp, Cục Kiểm lâm đã có công điện chỉ đạo Sở NN & PTNT tỉnh Đắk Lắk yêu cầu Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đắk Lắk, Hạt Kiểm lâm huyện M’đrăk (nơi phát hiện ra vụ voi chết) phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của tỉnh, chính quyền địa phương, khẩn trương xác minh làm rõ nguồn gốc, nguyên nhân cái chết của con voi Ma Lai và tiến hành các thủ tục theo quy định của pháp luật.
Sau khi có sự can thiệp từ cơ quan kiểm lâm tỉnh Đắk Lắk và tiến hành kiểm tra, làm rõ, thì vụ án không có khởi tố, không bị can, không thu giữ ngà và lông, không xử phạt hành chính đối tượng vi phạm.
Hiện nay, vụ án đã được chuyển đến Cơ quan An ninh điều tra – Công an tỉnh Đắk Lắk để truy cứu trách nhiệm hình sự trước pháp luật, đồng thời tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối tượng vi phạm.
Ông Long cho biết,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

truc tuyến bóng đá Previous post truc tuyến bóng đá
trưc tiep bong da euro Next post trưc tiep bong da euro