ket qua bong da truc tuyên

ket qua bong da truc tuyên

Bong da truc tuyên là bộ phận có lông của cá voi, được các ngư dân sử dụng làm bong da của cá voi, sau đó họ xẻ thành từng miếng nhỏ và phơi khô. bong da truc tuyên có màu trắng, màu vàng nhạt và màu cam, có vị hơi mặn. Khi nấu chín, bong da truc tuyên có màu nâu đỏ và mùi như thịt gà.
Bong da truc tuyên thường dùng làm thức ăn như các loại cá khác. Để làm bong da truc tuyên, người dân địa phương thường lấy một miếng da truc tuyên tươi và làm sạch trước rồi đem phơi khô. Sau đó, họ cắt các miếng thịt đó ra thành những miếng mỏng rồi cho vào máy để cắt ra. Cuối cùng, họ dùng nước để nấu lên, rồi phơi khô chúng ra.
Khi ăn, bong da truc tuyên sẽ có vị hơi ngọt, có mùi thơm và hơi tanh, tuy nhiên ăn vào thì không bị ảnh hưởng gì đến sức khỏe.
Người dân địa phương tin rằng bong da truc tuyên có nhiều dinh dưỡng hơn so với cá voi. Bởi vì cá voi không ăn sinh vật phù du, mà chúng tìm những con vật có xương sống để ăn. Do đó, họ thường cho bong da truc tuyên vào tủ đông và nấu chín lên.
Người ta còn cho rằng, bong da truc tuyên chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn so với cá voi. Theo một số ngư dân ở đây, mỗi lần đánh bắt, ngư dân thường mổ cá voi để lấy bong da của chúng để ăn.
Tuy nhiên, điều này bị nghiêm cấm vì cá voi không giết những con cá voi non mới sinh, vì chúng là những con vật vô cùng quan trọng trong đại gia đình hải dương. Do đó, nếu để trẻ em tiếp xúc với xác cá voi sẽ khiến não bộ của chúng có nguy cơ mắc bệnh về não và gây nguy hiểm cho sức khỏe.
Ngoài bong da truc tuyên, người dân địa phương còn thường xuyên bắt gặp những con cá voi mắc cạn để làm thức ăn.
Mời quý độc giả xem video: Top 15 động vật biết đi (nguồn: Youtube)
Kiều Dụ (Theo Sina)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ket qua bong da truc tuyen tat ca hom nay Previous post ket qua bong da truc tuyen tat ca hom nay
ket qua bong da tung phut Next post ket qua bong da tung phut