lịch mu đá hôm nay

lịch mu đá hôm nay

Theo bà Nguyễn Phương Lan, Phó TGĐ EVN, với việc tăng giá điện, doanh thu của EVN năm 2010 sẽ tăng thêm 13.000 tỷ đồng. Còn theo chuyên gia kinh tế Nguyễn Minh Phong, việc tăng giá điện sẽ giúp EVN bù lại phần lỗ do chênh lệch tỷ giá năm 2010, nếu tính hết các khoản lỗ của EVN trong năm 2010, tổng số tiền bù lỗ sẽ lên tới 23.000 tỷ đồng.
Với việc tăng giá điện lần này, các mặt hàng có liên quan đến điện như: xi măng, sắt thép, phân bón, giấy… đã được dự báo sẽ có những biến động về giá. Theo đánh giá của một số chuyên gia, việc tăng giá điện, nếu xảy ra, chỉ có ý nghĩa giải quyết vấn đề giá cả cho EVN – đơn vị chiếm tới 50% tổng lượng tiêu dùng điện cả nước.
Theo nhiều chuyên gia kinh tế thì việc tăng giá điện sẽ có tác dụng kìm chế lạm phát, song nó cũng mang lại cho EVN những khoản lỗ khổng lồ. Trong cuộc họp báo công bố giá thành điện ngày 4.1, ông Phạm Lê Thanh – Tổng Giám đốc EVN cho biết, tính đến năm 2010, EVN lỗ lũy kế là 45.000 tỷ đồng, lỗ phát sinh khoảng 8.000 tỷ đồng, do huy động điện giá cao cho phát triển kinh tế xã hội; năm 2010, EVN cũng lỗ 10.000 tỷ đồng…
Tuy nhiên, theo một số chuyên gia thì việc tăng giá điện sẽ khiến cho giá điện tại Việt Nam tăng đột biến cũng như tăng quá cao so với giá quốc tế cũng như trong nước. Vì vậy, sẽ rất khó để có thể chấp nhận được việc giá điện bị kéo lên tới trên 5.000 đồng/kWh thay vì 3.500 đồng/kWh theo đề xuất của EVN.
Trước đó, vào ngày 1/7, trong một hội thảo về việc tăng giá năng lượng ở Việt Nam do Ngân hàng Thế giới (WB) và Bộ Công Thương tổ chức, chuyên gia năng lượng của WB cho rằng, Việt Nam cần phải nâng giá năng lượng để tăng cường hiệu quả sử dụng năng lượng và tiết kiệm năng lượng đồng thời tăng giá năng lượng sẽ giúp tiết kiệm chi phí cho các hộ gia đình.
Việc tăng giá năng lượng sẽ giúp Việt Nam có sự lựa chọn tốt hơn đối với các hộ gia đình có mức thu nhập thấp. Với mức giá tăng 10% thì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lịch giải bóng đá ngoại hạng anh Previous post lịch giải bóng đá ngoại hạng anh
lịch sử bóng đá euro hôm nay Next post lịch sử bóng đá euro hôm nay