mu đá với tottenham

mu đá với tottenham

Khi khai thác tại mỏ đá ở Vân Nam, người ta phát hiện ra sự thực không ngờ – đó là sự tồn tại của một loại đá quý được đặt tên là kim cương đen. Loại đá này sau đó được các chuyên gia về đá quý định giá lên tới hàng trăm triệu, thậm chí là hàng tỷ USD.
Một trong những người may mắn phát hiện ra viên đá kim cương đen này cho biết, anh ta đã tìm thấy một viên đá thô có kích thước bằng một quả bóng golf và nặng khoảng 0,2g và đây là viên kim cương đen quý hiếm.
Không chỉ sở hữu vẻ ngoài lấp lánh, viên kim cương này còn nặng hơn 10.000 carat – tương đương với 1/5 tổng trọng lượng của tất cả các viên kim cương được phát hiện trên Trái đất – và có kích thước lớn hơn nhiều so với viên kim cương khủng nhất từng được phát hiện.
Được biết, trước khi tìm được viên kim cương đen quý giá này, các nhà khoa học đã phải mất tới 4 năm trời để nghiên cứu, phân tích các chất xúc tác trong quá trình tạo ra loại đá quý này, cũng như tìm hiểu về lịch sử khai thác, lịch sử hình thành của chúng.
Sau đó, các chuyên gia cũng đã thử cắt để có thể xác định được độ chính xác của loại đá quý này. Trong thử nghiệm này, viên kim cương có kích cỡ lớn hơn 100 lần so với viên kim cương thô có tên gọi The Star of Africa ( Mặt trời châu Phi).
Theo thông tin trên trang web của công ty đá quý, đá kim cương đen quý giá là do được hình thành từ một viên đá cực nhỏ, kết hợp từ nhiều tinh thể kim cương khác nhau, chứ không phải do sự kết hợp của các viên kim cương với nhau, vì vậy, kim cương đen có giá cả rất đắt.
Giá một viên kim cương đen có trọng lượng nhỏ nhất là 2,54 carat thì có giá khoảng từ 200.000 USD tới 500.000 USD, trong khi mức giá này lên tới cả hàng triệu USD.
Kim Cương, được miêu tả có màu xanh lam và xanh lục là loại đá quý có trọng lượng cao nhất trong thế giới đá quý, nhưng kim cương đen lại có trọng lượng thấp hơn rất nhiều, chỉ khoảng 1/3 đến 1/4 trọng lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

mu lịch đá Previous post mu lịch đá
mấy giờ mu đá Next post mấy giờ mu đá