lịch bống đá euro

lịch bống đá euro

Chính vì vậy, Tổng thống Hollande tuyên bố, Paris không bao giờ thay đổi quan điểm về tương lai của khu vực sử dụng đồng tiền chung euro, đồng thời khẳng định Pháp sẽ không bao giờ chấp nhận việc ly hôn với đồng tiền chung. Theo ông, cuộc khủng hoảng đồng euro là thách thức lớn nhất của châu Âu từ trước tới nay.
Trong khi đó, Tổng thống Pháp Francois Hollande (trái) và Thủ tướng Đức Angela Merkel tại cuộc họp báo chung ở Berlin ngày 25/1. Ảnh: AFP/TTXVN
Thủ tướng Đức Angela Merkel cũng thừa nhận cuộc khủng hoảng đồng euro là thách thức lớn nhất của châu Âu. Do vậy, việc Pháp và Đức không thể nhất trí với nhau về một giải pháp nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng này cho thấy sự chia rẽ ngày càng tăng và hai bên đang rất cần các đối tác để tìm ra một lối thoát.
Thủ tướng Merkel cũng nêu rõ Đức sẽ làm hết sức để hỗ trợ các nước thành viên khu vực đồng euro, đồng thời cho biết Berlin đã đề xuất một số giải pháp như một liên minh về năng lượng và kinh tế, theo đó, khu vực đồng euro sẽ có quỹ dự trữ ngoại tệ lớn hơn. Trong khi đó, Pháp muốn có một liên minh kinh tế và tiền tệ mạnh mẽ hơn và một quỹ dự trữ quốc tế lớn hơn để giảm bớt gánh nặng của các nước thành viên.
Hai nhà lãnh đạo cũng nhất trí rằng các nước trong khu vực đồng euro cần đẩy nhanh việc thực hiện các giải pháp liên quan đến vấn đề nợ công để tránh xảy ra tình trạng vỡ nợ, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự ổn định của khu vực này. Theo ông Hollande, các nước thành viên cần đẩy nhanh tiến trình thành lập cơ quan giám sát chung để tránh vết xe đổ của Hy Lạp và cần tiến hành cải cách sâu rộng về mặt cơ cấu để giảm bớt gánh nặng đối với các nước đang gánh nợ nần.
Liên quan tới vấn đề Hy Lạp, ông Hollande và bà Merkel cho biết hai bên đã nhất trí cho Hy Lạp cơ hội thứ hai, đồng thời nhấn mạnh quyết tâm thực hiện việc cải cách cơ cấu và tư nhân hóa. Tuy nhiên, theo hai nhà lãnh đạo, việc Hy Lạp vẫn ở lại khu vực đồng euro sẽ không ảnh hưởng đến quá trình đàm phán về gói cứu trợ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lịch bóng đá ẻuo Previous post lịch bóng đá ẻuo
lịch chung kết bóng đá nam seagame 31 Next post lịch chung kết bóng đá nam seagame 31