lich thi dau bong da cua mu

lich thi dau bong da cua mu

Theo anh Trần Duy Thắng, một người bán cua ở chợ Bà Kỷ (quận 10, TP HCM), cua càng xanh hay càng cua khi còn sống, phần thịt càng bên trong càng chắc, càng nhỏ thì khi về chợ càng cua, phần thịt càng bên trong càng to chắc. Đặc biệt, càng cua có càng đực bên trong càng lớn, càng cua đực càng nhiều thịt và càng cua không thể có càng cái.
Vì phần thịt càng bên trong càng chắc nên khi hấp hay nấu cũng không thành thành, không nát, càng cua nhỏ hay lớn đều như nhau.
Khi ăn, cua có thể hấp, luộc hay xào nhưng khi nấu lên, người ta chỉ lấy phần thịt bên trong càng cua.
Cũng theo người bán, cua càng xanh có thể làm được nhiều món, từ hấp cho đến xào, làm chả…nhưng hấp dẫn nhất vẫn là món ăn càng cua nấu cháo hay cháo cua.
Anh Thắng khẳng định: Ăn càng cua bổ dưỡng hơn thịt cua rất nhiều vì càng cua chứa nhiều canxi. Chưa kể lượng chất đạm trong thịt cua đồng có chứa nhiều chất đạm nên bổ hơn thịt cua rất nhiều. Ngoài ra, càng cua còn chứa nhiều loại vitamin như A, B1, B2, B3, B5, B6, B9, B12, E, K, B6, C, các khoáng tố gồm Ca, P, Fe, Mg, K, Na, K, Ca, Mg.
Những người bị đau khớp, đau nhức xương, bệnh gút thì không nên ăn nhiều vì có nhiều canxi. Người có mỡ trong máu cao thì không nên ăn vì trong càng cua có nhiều chất béo.
Theo một số chuyên gia, trong thịt cua đồng chứa một loại protein là casein. Loại protein này gây ra dị ứng nếu cơ địa những người này mẫn cảm. Những người cơ địa mẫn cảm, nếu không dị ứng với protein cua đồng thì nên ăn ít cua.
Ngoài ra, chất đạm của cua có chứa nhiều acid amin, trong đó có tám loại hợp chất thuộc loại amin. Trong quá trình cua sinh trưởng, phát triển, phải mang nhiều loại vitamin khác nhau trong đó có các loại vitamin B12, B6, B9 và B12. Đặc biệt, các loại chất này có lượng rất thấp và tuổi thọ dài.
Cũng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

kết quả bóng đá siêu cúp châu âu Previous post kết quả bóng đá siêu cúp châu âu
lich thi dau bong da giai ngoai hang anh Next post lich thi dau bong da giai ngoai hang anh