ma cao du doan bong da hom nay

ma cao du doan bong da hom nay

Nhà thơ Nguyễn Duy khi sinh thời.
Có thể nói, thơ Nguyễn Duy là sự kết hợp nhuần nhuyễn của phong cách văn xuôi, đặc biệt là sự kết hợp giữa những ý tứ của văn xuôi với những cảm xúc, tư tưởng của thơ. Thơ Nguyễn Duy dù có nặng chất suy tư mang yếu tố thiền trong thơ hay sự mạnh mẽ, hào hứng của thơ hiện đại thì đều được ông thể hiện một cách khéo léo, tinh tế. Và trên hết, dù là thơ của một nhà thơ nhưng dường như tác giả chưa bao giờ tự phá khỏi những lối mòn trong văn hóa truyền thống. Thơ Nguyễn Duy là một bức tranh nhiều màu sắc, có cả những hình ảnh rất đỗi thân thuộc của làng quê Việt Nam.
Trong lời giới thiệu tập thơ, nhà báo Phan Quang viết: Đọc thơ Nguyễn Duy ta bắt gặp một sự thâm trầm, sâu sắc, một lối thơ vừa mang đậm cái chất suy tư của thi nhân, vừa có sự hào sảng của một người đã thấm thía nhiều điều trong cuộc sống, từ đó ông có một vẻ đẹp riêng mang tính biểu tượng cao: Một vẻ đẹp có thể khiến người đọc có cảm giác bâng khuâng, xao xuyến. Nhưng hơn thế, vẻ đẹp ấy, còn là sự thăng hoa, sự thăng hoa của tình yêu trong thơ Nguyễn Duy, đó là vẻ đẹp của sự hòa hợp: Tình yêu với thiên nhiên (Xuân Quỳnh), tình yêu với con người (Nguyễn Duy)… Thơ Nguyễn Duy là cái tình rất thật, tình của tình yêu, rất thật, tình của con người, tình của dân tộc… Tôi vẫn thích thơ ông nhất vì ở đó có tình yêu với Tổ quốc, với nhân dân, với thiên nhiên, trong đó không ít lần ông bày tỏ tình yêu với thơ, tình yêu với những con người ở khắp mọi miền Tổ quốc (Xuân Quỳnh). Tôi thích thơ ông vì ở Nguyễn Duy là một tấm lòng yêu nước một cách chân thành, sâu sắc. Ông là một nhà thơ của nhân dân, của một người Việt Nam bình dị, của một tâm hồn lớn….
Có thể nói, với thơ Nguyễn Duy, chúng ta nhận thấy một lối thơ vừa dung dị, chân chất, lại vừa hiện đại, mới mẻ. Nhà báo Phan Quang bày tỏ: Đọc thơ Nguyễn Duy, ta thấy hiện diện nhiều cái mới mẻ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

m.bong da Previous post m.bong da
mu trực tiếp bóng đá Next post mu trực tiếp bóng đá