meo du doan bong da hom nay

meo du doan bong da hom nay

Diệt côn trùng
Dùng nước xà phòng để làm sạch các ổ mối mọt, sau đó rắc vôi bột lên trên và đậy kín để giữ ẩm. Khi mối bắt đầu đục vào thân cây thì dùng dao hoặc búa đập nhẹ cho chúng rơi hết ra. Bạn cũng có thể dùng lá cây chà xát vào thân cây để xua côn trùng, nhưng tốt nhất là dùng thuốc diệt muỗi trong các trường hợp này.
Phòng trừ dịch hại
Dùng thuốc trừ sâu thuộc nhóm lân hữu cơ. Ví dụ, dùng thuốc diệt cỏ, dùng các thuốc chứa các chất có độc (như thuốc diệt nấm, thuốc trừ ốc) hoặc các thuốc có tính kiềm để trừ bọ phấn trắng hại lúa, diệt rầy… Đối với một số bệnh hại như: sâu cuốn lá, bệnh đạo ôn, nhện hạt… thì dùng các thuốc có tác dụng kháng sinh, chống nhiễm khuẩn như các loại thuốc có chứa các chất như bicarbose, chlorpyrifos, bicadis.
Theo dõi rầy di trú
Bạn nên theo dõi rầy di trú ở ruộng lúa của bạn và thường xuyên kiểm tra để biết chúng đang có những loại rầy nào để kịp thời phòng trừ. Ví dụ như rầy mang virus vàng lùn và bệnh lùn sọc đen, rầy lưng trắng.
Dùng bẫy dẫn dụ thiên địch
Dùng bẫy bắt sâu, côn trùng và bẫy đèn để dẫn dụ thiên địch. Khi rầy, sâu, bọ và thiên địch xuất hiện ở ruộng lúa, dùng các bẫy dẫn dụ này để bắt chúng.
Bạn nên bắt chúng bằng bẫy đèn trong các ruộng lúa không có bóng đèn. Tuy nhiên, nếu có bóng đèn điện thì việc bắt chúng sẽ dễ dàng hơn.
Dùng bẫy bả thuốc
Dùng các bẫy bả thuốc để ngăn chặn sự phá hoại của rầy và các loại côn trùng khác. Dùng bẫy bả thuốc ngăn chặn rầy bằng cách rải bả thuốc trên đồng ruộng.
Dùng bẫy bả thuốc ngăn chặn sâu, bọ và thiên địch khác ở ruộng lúa.
Nếu các loại thiên địch xuất hiện ở ruộng lúa có bẫy bả thuốc, chúng sẽ bị dính bẫy ngay, không thể phá hoại đồng ruộng nữa, bạn không phải mất công tìm chúng nữa.
Dùng bẫy bả thuốc phòng trừ sâu, rầy
Ngoài những biện pháp trên, bạn còn có thể dùng các loại bẫy thuốc để diệt sâu, bọ và thiên địch để bảo vệ đồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

m.bong da Previous post m.bong da
mu trực tiếp bóng đá Next post mu trực tiếp bóng đá