truc tiêp ket qua bong da

truc tiêp ket qua bong da

– Đối với trẻ lớn và người cao tuổi, triệu chứng của bệnh thường khó phát hiện do vùng mũi xoang có nhiều dây thần kinh và mạch máu phức tạp. Khi bị bệnh, người bệnh thường có triệu chứng sổ mũi, chảy mũi nước, đau nhức mũi, đau đầu, thậm chí có trường hợp chảy dịch trong mũi, sốt nhẹ, chảy mũi xanh, nghẹt mũi.
– Triệu chứng của bệnh có thể thuyên giảm khi điều trị tại nhà bằng các thuốc thông mũi, kháng sinh đường uống hoặc tại các trung tâm chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên, nếu bệnh trở nặng thì có thể phải can thiệp bằng phẫu thuật.
Phòng bệnh thế nào?
– Cần vệ sinh mũi họng hằng ngày, tránh làm thương tổn mũi (nếu có) bằng cách nhỏ nước muối biển vào mỗi tối. Nếu có điều kiện, người bệnh nên đeo khẩu trang khi ra đường. Trong nhà, người bệnh cần có ý thức vệ sinh, tránh khói bếp than, khói nhang, khói thuốc lá… có thể gây viêm mũi.
– Đối với bệnh nhân đã được phẫu thuật cắt amidan nên tránh ăn thức ăn quá chua, cay. Trong nhà, nên có thuốc rửa mũi, xịt mũi và thuốc súc họng (Collin, Naphazolin…).
– Cần hạn chế sử dụng thuốc lá, rượu, bia do đây là những chất gây co thắt mạch máu mũi, làm giảm sức đề kháng.
– Cần tập thói quen uống nhiều nước, nhất là khi ra mồ hôi nhiều.
– Không nên dùng chung khăn, vật dụng như: Cốc, bát, đũa, muỗng…
– Tăng cường tập luyện thể dục thường xuyên để tăng sức đề kháng cho cơ thể và nâng cao thể lực, tránh bị nhiễm bệnh.
Ngoài ra, bạn có thể tìm đến bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng để được khám và có hướng điều trị hợp lý, tránh ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

truc tiep ti so bong da hom nay Previous post truc tiep ti so bong da hom nay
truc tiếp bong da hom nay Next post truc tiếp bong da hom nay